9 Loại Thực Phẩm Tự Nhiên Giúp Bạn Loại Bỏ Độc Tố

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.

 

 1. Củ cải đường.

 

9 thực phẩm giúp bạn loại bỏ độc tố

 

Củ cải đường có tác dụng giải độc gan, hỗ trợ chữa bệnh về mật, viêm gan, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy… Loại củ này còn được gọi là “công nhân kiến thiết máu” vì nó có tác dụng tái sinh và khôi phục hồng cầu trong máu, đồng thời cung cấp oxy sạch cho cơ thể.

 

Xem thêm: 8 Loại Thực Phẩm Tự Nhiên Giúp Bạn Đánh Bay Mụn Hiệu Quả

Xem thêm: 10 Loại Thực Phẩm Giúp Bạn Có Mái Tóc Khỏe Đẹp Trong Mùa Thu

 

2. Gừng.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Được sử dụng như một loai thảo dược từ hiệu quả từ xoa dịu vết bỏng cho đến làm giảm chứng khó tiêu. Ăn một lát gừng hay nhấm nháp trà gừng sẽ giúp thư giãn đường tiêu hóa và làm sạch các độc tố ra khỏi dạ dày của bạn.

 

 3. Chanh.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Chanh pha cùng nước và ớt cayenne là một trong những công thức làm sạch đường tiêu hóa và giải độc phổ biến nhất. Chanh giúp bạn loại bỏ chất thải hiệu quả hơn và có chứa axit tương tự như axit tự nhiên có trong dạ dày Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn.

 

 4. Bưởi.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ trong giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp “làm sạch” và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.

 

 5. Cải xong.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Có chưa hàm lượng nước cao, giúp tối ưu cho việc giải độc. Cải xong cũng giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do và tăng các emzim giúp làm sạch gan của bạn.

 

 6. Bắp cải.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, bởi vì bắp cải làm sạch và giải độc cơ thể. Điều này khiến cho bắp cải là một loại thực phẩm bổ dưỡng với bất cứ chế độ ăn nào. Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam. Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

 

 7. Dứa.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Không chỉ ngon và mát, dứa còn chứa các Bromelain cực kỳ có lợi cho sức khỏe trong việc cải thiện chức năng miễn dịch, phòng chống ung thư, thúc đẩy vết thương mau liền và tăng cường tiêu hóa tốt hơn. Các nhà khoa học tin rằng hợp chất này có thể phá vỡ các protein trong máu, nhờ đó làm giảm viêm, giảm đau đớn trong cơ thể. Bromelain cũng có thể bảo vệ các khớp xương của bạn khỏi những tác hại của các gốc tự do.

 

 8. Cải xoăn.

 

9 thực phẩm giúp loại bỏ độc tố

 

Trên thực tế, cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giải độc rất hiệu quả. Các chất xơ và lưu huỳnh trong cải xoăn sẽ liên kết với các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thụ độc tố. Ngoài ra, các isothiocyanates được chuyển hóa từ glucosinolates trong cải xoăn giúp gia tăng quá trình giải độc của cơ thể.

 

 9. Măng tây.

 

9 thực phẩm giúp bạn loại trừ độc tố

 

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràng.

 


Bình luận

Hoa Qua Say Cao Cap
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

50000 VND - 1500000 VND
Hoa Qua Huu Co Moc Chau
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

80000 VND - 690000 VND
Tin Tuc
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

0 VND - 0 VND