Cách Làm Siro Dâu Tây Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Ở Quán

Dâu Tây Nhật Mộc Châu

Cách Làm Siro Dâu Tây Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Ở Quán

Ngoài những cách sử dụng Dâu Tây truyền thống mà chúng mình vẫn ăn như ăn luôn, ăn kèm sữa chua, sữa tươi. Thì một móm ăn đơn giản và lại rất ngon được chế biến từ dâu tây sẽ khiến các mẹ phải nghiền luôn. Đó là Siro dâu tây. Món Siro dâu tây rất đặc biệt. Hương vị thơm ngon của những trái dâu chín mọng hòa quyện cùng vị ngọt của đường. Siro có độ sánh nhẹ rất đẹp mắt. Siro dâu tây được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên do chính tay mình làm chắc chắn sẽ đảm bảo và thơm ngon hơn ngoài quán rồi ạ.

 

Dâu Tây Mộc Châu

 

Chúng mình cũng bắt tay vào những công đoạn để tạo nên món Siro Dâu Tây thần thánh cho cả nhà nhé.

Nguyên Liệu: 

Dây Tây ( nhật, newzeland, mĩ đá..): 0,5kg.

Đường: 200 – 300g tùy khẩu vị mỗi người.

Nước lọc: 500ml

 

Xem thêm: Tác dụng và giá trị dinh dưỡng của Dâu Tây

Xem thêm: 5 Công thức Cocktail được làm từ Dâu Tây

 

Dâu Tây Nhật Mộc Châu

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

Chọn những quả dâu tươi ngon, không bị dập. Đem rửa nhẹ với nước và để ráo. Nên chọn Dâu Nhật vì quả thơm, ngọt và tạo màu đẹp mắt hơn các loại dâu khác.

 

Bước 2:

Cắt dâu làm 2 hoặc 4 để dâu dễ ra nước chất nhất. Sau đó đem ướp với 200g đường để dâu ra nước chất. Thời gian ngâm khoảng 1 -2h. Các mẹ có thể để ngoài hoặc cho tủ lạnh đều được.

 

Bước 3:

Cho hỗn hợp dâu đã ra nước vào nồi, tráng lại tô ướp bằng 500ml nước lọc đã chuẩn bị và đun lên. Hỗn hợp sôi được khoảng 5′ và những trái dâu mất màu đỏ tươi ban đầu thì ta dùng muôi lưới để vớt bã dâu ra khỏi hỗn hợp. Đổ thêm 100g đường bật bếp và đảo đều khoảng 1′ thì tắt bếp.

 

Dâu Tây Nhật Mộc Châu

 

Lưu ý:

Không đun dâu quá lâu sẽ làm mất màu Siro dâu. Lần đầu tiên em làm Siro dâu em đun sôi khoảng 10- 15′ để dâu ra hết chất. Nhưng thực tế thì không cần vì thời gian ngâm dâu với đường nước dâu cũng đã ra. Nên chỉ cần khoảng 3-5′ sau khi sôi là tắt bếp được. Khi đó dâu đã ra hết chất, đồng thời đảm bảo màu của Siro dâu sẽ tươi, đỏ và đẹp hơn.

 

Dâu Tây là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em. Đặc biệt khi mùa dâu đang đến gần, nhiều chị em nô nức đưa nhau lên Cao Nguyên Mộc Châu để thưởng thức những trai dâu nhật thượng hạng. Tuy nhiên, ngay tại thủ đô Hà Nội khi các mẹ, các chị có nhu cầu có thể đặt ngay. Dâu Tây 24h tại Manmocchau. Dâu tây tại đây được hái và giao hàng trước 24h nhé.

 

Dâu Tây Nhật Mộc Châu

 

Dâu Nhật Mộc Châu là giống dâu ưu lạnh. Chính vì thế thời vụ của Dâu kéo dài từ tháng 12 tới tháng 3 trong năm. Dâu Nhật Mộc Châu được trồng trên độ cao 1050m so với mực nước biển. Qua quá trình nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia Nhật Bản. Dâu Tây được trồng với một môi trường thổ nhưỡng đặc biệt cho ra trái Dâu chất lượng hảo hạng như trên đất nước mặt trời mọc.

 


Bình luận

Hoa Qua Say Cao Cap
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

50000 VND - 1500000 VND
Hoa Qua Huu Co Moc Chau
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

80000 VND - 690000 VND
Tin Tuc
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

0 VND - 0 VND