Mận Hậu Mộc Châu Hữu Cơ (Mận Organic)

190,000

Mận Hậu Mộc Châu Hữu Cơ (Mận Organic) là mận hậu trồng hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp hữu cơ không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và xử lý sau thu hoạch. Mận hữu cơ bị chim ăn, sâu hỏng lọc loại rất nhiều nên giá thành cao. Nhưng đảm bảo 100% Thiên Nhiên – An Toàn. Thích hợp để ăn và tặng người thân. 

Mận VIP 190k/kg – Mận chọn size 35,36 quả/kg 150k/kg – Mận chọn size 40,44 quả/kg 110k/kg. Đóng hộp nhựa 0,5kg, thùng catton 4 hộp 2kg

  •   Ship Hà Nội 30k/đơn hàng
  •   Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh chuyển phát nhanh giao tại nhà 24-36h 120k/kg đầu + 30k/kg tiếp theo.
  •   Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai gửi xe khách/limousine nhận trong ngày. Thanh toán chuyển khoản trước khi gửi hàng

 

 

Mua hàng

Product Description

 

Sản phẩm Mận Hậu Mộc Châu hữu cơ (Mận Organic)

 

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn lan tràn trên thị trường, nhu cầu về thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ lại càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế Mận Hậu Mộc Châu Hữu Cơ (Mận Organic) đang được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

 

Mận hậu (Mận Organic) được trồng không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và xử lý sau thu hoạch, để cỏ mọc tự nhiên nhằm tạo môi trường sống cho giun, côn trùng để giữ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất.

 

Những trái mận chín đỏ mọng, được chăm chút nâng niu tỉ mỉ để có được hương vị ngon tuyệt vời nhất

 

Mận hậu Mộc Châu (Mận Organic) trồng theo phương pháp hữu cơ cho vị đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn mận trồng theo phương pháp phi hữu cơ.

 

Mận hậu hữu cơ mộc châu thượng hạng quả chín mọng

 

Size vip ~ 26 quả/kg, trái to nhất có thể đạt tới 15 quả/kg (~ 66g/quả )

 

Chỉ có cuối mùa mận mới có thể thưởng thức những trái mận chất lượng tuyệt hảo như thế này

 

 

 1. Xuất xứ.

Vườn mận hữu cơ tại Mộc Châu

 

Mận hậu hữu cơ Mộc Châu được trồng tại những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu với độ cao 1050m so với mực nước biển, khí hậu mát lạnh trong lành, nhiều vùng đất mới được khai hoang từ vài chục năm gần đây nên vẫn màu mỡ, không cần sử dụng thêm phân bón hóa học vẫn cho ra những trái mận to ngon nhất.

 

 2. Đặc điểm.

Trái mận khi chín

 

Mận hậu Mộc Châu vỏ đỏ, ruột đỏ. Mận cuối mùa chín thẫm thì khi hái mận thường bị rụng cuống luôn chứ không giữ được cuống như mận trái mùa.

 

Cây mận hậu được trồng ở rất nhiều nơi nhưng những trái mận trồng ở cao nguyên Mộc Châu vẫn được nhiều người đánh giá là có hương vị ngon nhất

 

Mận hậu Mộc Châu mỗi năm chỉ có một vụ mùa duy nhất, cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 5, tháng 6. Thời điểm cuối mùa tháng 6 là thời điểm quả chín mọng, to ngon nhất. Ăn một lần thôi sẽ vương vấn một đời… Tuy nhiên, càng về cuối mùa lượng quả bị hỏng do chim chóc, côn trùng càng cao nên giá mận vào cuối mùa có xu hướng tăng lên.

Một điểm cực kỳ đặc biệt mà chỉ Mộc Châu mới có, vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 đã có những quả mận trái mùa đầu tiên. Mận quả xanh, nhỏ, vị chua chát đặc trưng, rất kén người ăn. Chỉ bà bầu đang ốm nghén như em ăn vào mới thấy ngon và hạnh phúc làm sao.

 

Xem thêm: Sản phẩm Mận trái mùa

Xem thêm: Sản phẩm Mận Đào Thượng Hạng

Xem thêm: Sản phẩm Dâu Tây Nhật

 

Thành phần dinh dưỡng ( Nguồn https://www.fda.gov/ ) :

 

Một quả mận hậu chín chứa khoảng 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein1 g chất xơ. Ngoài ra, trái mận còn chưa nhiều Kali, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, các Vitamin nhóm B, SắtMagie. Đặc biệt, quả mận hậu không chứa chất béo và cholesterol xấu.

 

Mận hậu Hữu cơ (Mận Organic)
1.00 2-1/8 inches
(66.00 g)
CHẤT DINH DƯỠNG VÀ CALORIE CƠ BẢN
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Protein 0.46 g 1
Carbohydrates 7.54 g 3
Fat – total 0.18 g
Chất Xơ 0.92 g 4
Calories 30.36 2
CHẤT DINH DƯỠNG VÀ CALORIE CHI TIẾT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Carbohydrate:
Tinh bột — g
Tổng số đường 6.55 g
Monosaccharides 5.46 g
Fructose 2.03 g
Glucose 3.34 g
Galactose 0.09 g
Disaccharides 1.09 g
Lactose 0.00 g
Maltose 0.05 g
Sucrose 1.04 g
Soluble Fiber 0.30 g
Insoluble Fiber 0.62 g
Other Carbohydrates 0.07 g
Chất Béo:
Monounsaturated Fat 0.09 g
Polyunsaturated Fat 0.03 g
Saturated Fat 0.01 g
Trans Fat 0.00 g
Calories from Fat 1.66
Calories from Saturated Fat 0.10
Calories from Trans Fat 0.00
Cholesterol 0.00 mg
Water 57.57 g
VI CHẤT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Vitamins
Water-Soluble Vitamins
B-Complex Vitamins
Vitamin B1 0.02 mg 2
Vitamin B2 0.02 mg 2
Vitamin B3 0.28 mg 2
Vitamin B3 (Niacin Equivalents) 0.37 mg
Vitamin B6 0.02 mg 1
Vitamin B12 0.00 mcg 0
Biotin — mcg
Choline 1.25 mg 0
Folate 3.30 mcg 1
Folate (DFE) 3.30 mcg
Folate (food) 3.30 mcg
Pantothenic Acid 0.09 mg 2
Vitamin C 6.27 mg 8
Fat-Soluble Vitamins
Vitamin A (Retinoids and Carotenoids)
Vitamin A International Units (IU) 227.70 IU
Vitamin A mcg Retinol Activity Equivalents (RAE) 11.38 mcg (RAE) 1
Vitamin A mcg Retinol Equivalents (RE) 22.77 mcg (RE)
Retinol mcg Retinol Equivalents (RE) 0.00 mcg (RE)
Carotenoid mcg Retinol Equivalents (RE) 22.77 mcg (RE)
Alpha-Carotene 0.00 mcg
Beta-Carotene 125.40 mcg
Beta-Carotene Equivalents 136.95 mcg
Cryptoxanthin 23.10 mcg
Lutein and Zeaxanthin 48.18 mcg
Lycopene 0.00 mcg
Vitamin D
Vitamin D International Units (IU) 0.00 IU 0
Vitamin D mcg 0.00 mcg
Vitamin E
Vitamin E mg Alpha-Tocopherol Equivalents (ATE) 0.17 mg (ATE) 1
Vitamin E International Units (IU) 0.26 IU
Vitamin E mg 0.17 mg
Vitamin K 4.22 mcg 5
KHOÁNG CHẤT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Boron 278.50 mcg
Canxi 3.96 mg 0
Chloride — mg
Chromium — mcg
Đồng 0.04 mg 4
Fluoride 0.00 mg 0
Iodine — mcg
Sắt 0.11 mg 1
Magnesium 4.62 mg 1
Manganese 0.03 mg 2
Molybdenum — mcg
Phosphorus 10.56 mg 2
Potassium 103.62 mg 3
Selenium 0.00 mcg 0
Sodium 0.00 mg 0
Kẽm 0.07 mg 1
INDIVIDUAL FATTY ACIDS
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Omega-3 Fatty Acids 0.00 g 0
Omega-6 Fatty Acids 0.03 g
Monounsaturated Fats
14:1 Myristoleic 0.00 g
15:1 Pentadecenoic 0.00 g
16:1 Palmitol 0.00 g
17:1 Heptadecenoic 0.00 g
18:1 Oleic 0.09 g
20:1 Eicosenoic 0.00 g
22:1 Erucic 0.00 g
24:1 Nervonic 0.00 g
Polyunsaturated Fatty Acids
18:2 Linoleic 0.03 g
18:2 Conjugated Linoleic (CLA) — g
18:3 Linolenic 0.00 g
18:4 Stearidonic 0.00 g
20:3 Eicosatrienoic 0.00 g
20:4 Arachidonic 0.00 g
20:5 Eicosapentaenoic (EPA) 0.00 g
22:5 Docosapentaenoic (DPA) 0.00 g
22:6 Docosahexaenoic (DHA) 0.00 g
Saturated Fatty Acids
4:0 Butyric 0.00 g
6:0 Caproic 0.00 g
8:0 Caprylic 0.00 g
10:0 Capric 0.00 g
12:0 Lauric 0.00 g
14:0 Myristic 0.00 g
15:0 Pentadecanoic 0.00 g
16:0 Palmitic 0.01 g
17:0 Margaric 0.00 g
18:0 Stearic 0.00 g
20:0 Arachidic 0.00 g
22:0 Behenate 0.00 g
24:0 Lignoceric 0.00 g
INDIVIDUAL AMINO ACIDS
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Alanine 0.02 g
Arginine 0.01 g
Aspartic Acid 0.23 g
Cysteine 0.00 g
Glutamic Acid 0.02 g
Glycine 0.01 g
Histidine 0.01 g
Isoleucine 0.01 g
Leucine 0.01 g
Lysine 0.01 g
Methionine 0.01 g
Phenylalanine 0.01 g
Proline 0.02 g
Serine 0.02 g
Threonine 0.01 g
Tryptophan 0.01 g
Tyrosine 0.01 g
Valine 0.01 g
THÀNH PHẦN KHÁC
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Ash 0.24 g
Organic Acids (Total) — g
Acetic Acid — g
Citric Acid — g
Lactic Acid — g
Malic Acid — g
Taurine — g
Sugar Alcohols (Total) — g
Glycerol — g
Inositol — g
Mannitol — g
Sorbitol — g
Xylitol — g
Artificial Sweeteners (Total) — mg
Aspartame — mg
Saccharin — mg
Alcohol 0.00 g
Caffeine 0.00 mg
Note: Version 10.12.0, ESHA Research, Salem, Oregon, USA.

 

 

Công dụng trái mận hậu

 

Hỗ trợ giảm cân:

 

Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

 

Làm sáng mắt:

Mận giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và chống lại các vi khuẩn xâm hại mắt, nhờ hàm lượng Vitamin A cao. Ăn mận thường xuyên đã được chứng minh có tác động tích cực lên đôi mắt (Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế Hoa Kỳ)

 

Phòng chống ung thư: 

Trong mận chứa nhiều Anthocyanins có tác dụng giống như chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do gây ung thư. Đồng thời, Vitamin C và chất xơ chứa trong quả mận có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

 

Hỗ trợ tiêu hóa:

Trong mận chứa nhiều sorbitol, isatin và chất xơ giúp hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm triệu chứng của đại tràng và nguy cơ táo bón.

 

Giảm sự hấp thụ Cholesterol:

Nhờ hàm lượng cao Vitamin C trong mận hậu Mộc Châu giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch, đào thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể. Nhờ vậy, ăn mận thường xuyên có thể ngăn ngừa  xơ vữa động mạch, viêm xương khớp và hen suyễn.

 

Tốt cho tim mạch:

Nhờ hàm lượng Kali cao có trong quả mận hậu, giúp cơ thể kiểm soát huyết áp, giảm tỷ lệ bị đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.

 

Cách sử dụng:

 

Quả mận có thể ăn tươi trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn vặt, như một số món gợi ý dưới đây:

 

✔ Mận dầm.

 

Nguyên liệu:

 

  400g mận hậu.

 

 – 50g đường.

 

 – 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh.

 

 – 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả. Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.

 

Bước 2:

Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều. Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.

 

Bước 3:

Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.

 

✔ Siro mận hậu Mộc Châu.

 

Nguyên liệu:

 

 – Mận hậu: 2kg.

 

 – Đường: 1,5kg.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).

 

Bước 2:

Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

 

Bước 3:

Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể chắt lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhón một ít ăn chơi.  Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận ).

 

Bước 4:

Chắt lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.

 

 Mứt mận.

 

Nguyên liệu:

 

  650 gam mận hậu Mộc Châu.

 

 – 300 gam đường.

 

 – 1 quả chanh lớn.

 

 – 1 nhánh lá bạc hà tươi (dài khoảng 10cm).

 

 – ½ quả Vani.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào 1 bát. Thêm đường, đảo đều, bọc bát mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.

 

Bước 2:

Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra bát đợi lúc sau dùng đến.

 

Bước 3:

Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.

 

Bước 4:

Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra một bát rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani là lá bạc hà.

 

Bước 5:

Khi nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục. Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài. Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để bảo quản.

 

 Sinh tố mận.

 

Nguyên liệu:

 

 – Nước cốt mận: 1 thìa nhỏ.

 

 – Sữa bột không béo: 4 thìa lớn.

 

  Mật ong: 1 thìa cafe.

 

 – Nước lạnh: 2/3 cốc.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Cho 1 ít sữa bột không béo trong nước lạnh, rồi cho tất cả vật liệu vào máy xay sinh tố, xay lẫn.

 

Bước 2:

Rót ra cốc và thưởng thức.

 

 

 

Sản phẩm được cung cấp bởi Manmocchau.vn 

—————————————————————————–

Địa chỉ: 24/31 Phan Đình Giót – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: manmocchau.vn@gmail.com

Hotline tư vấn: 0901794528 – 0901794529   


Bình luận

* @version 1.6.4 */ if ( ! defined( 'ABSPATH' ) ) { exit; // Exit if accessed directly } ?>

190,000

Mận Hậu Mộc Châu Hữu Cơ (Mận Organic) là mận hậu trồng hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp hữu cơ không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và xử lý sau thu hoạch. Mận hữu cơ bị chim ăn, sâu hỏng lọc loại rất nhiều nên giá thành cao. Nhưng đảm bảo 100% Thiên Nhiên – An Toàn. Thích hợp để ăn và tặng người thân. 

Mận VIP 190k/kg – Mận chọn size 35,36 quả/kg 150k/kg – Mận chọn size 40,44 quả/kg 110k/kg. Đóng hộp nhựa 0,5kg, thùng catton 4 hộp 2kg

  •   Ship Hà Nội 30k/đơn hàng
  •   Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh chuyển phát nhanh giao tại nhà 24-36h 120k/kg đầu + 30k/kg tiếp theo.
  •   Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai gửi xe khách/limousine nhận trong ngày. Thanh toán chuyển khoản trước khi gửi hàng

 

 

Mua hàng

Product Description

 

Sản phẩm Mận Hậu Mộc Châu hữu cơ (Mận Organic)

 

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn lan tràn trên thị trường, nhu cầu về thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ lại càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế Mận Hậu Mộc Châu Hữu Cơ (Mận Organic) đang được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

 

Mận hậu (Mận Organic) được trồng không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và xử lý sau thu hoạch, để cỏ mọc tự nhiên nhằm tạo môi trường sống cho giun, côn trùng để giữ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất.

 

Những trái mận chín đỏ mọng, được chăm chút nâng niu tỉ mỉ để có được hương vị ngon tuyệt vời nhất

 

Mận hậu Mộc Châu (Mận Organic) trồng theo phương pháp hữu cơ cho vị đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn mận trồng theo phương pháp phi hữu cơ.

 

Mận hậu hữu cơ mộc châu thượng hạng quả chín mọng

 

Size vip ~ 26 quả/kg, trái to nhất có thể đạt tới 15 quả/kg (~ 66g/quả )

 

Chỉ có cuối mùa mận mới có thể thưởng thức những trái mận chất lượng tuyệt hảo như thế này

 

 

 1. Xuất xứ.

Vườn mận hữu cơ tại Mộc Châu

 

Mận hậu hữu cơ Mộc Châu được trồng tại những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu với độ cao 1050m so với mực nước biển, khí hậu mát lạnh trong lành, nhiều vùng đất mới được khai hoang từ vài chục năm gần đây nên vẫn màu mỡ, không cần sử dụng thêm phân bón hóa học vẫn cho ra những trái mận to ngon nhất.

 

 2. Đặc điểm.

Trái mận khi chín

 

Mận hậu Mộc Châu vỏ đỏ, ruột đỏ. Mận cuối mùa chín thẫm thì khi hái mận thường bị rụng cuống luôn chứ không giữ được cuống như mận trái mùa.

 

Cây mận hậu được trồng ở rất nhiều nơi nhưng những trái mận trồng ở cao nguyên Mộc Châu vẫn được nhiều người đánh giá là có hương vị ngon nhất

 

Mận hậu Mộc Châu mỗi năm chỉ có một vụ mùa duy nhất, cho thu hoạch quả vào khoảng tháng 5, tháng 6. Thời điểm cuối mùa tháng 6 là thời điểm quả chín mọng, to ngon nhất. Ăn một lần thôi sẽ vương vấn một đời… Tuy nhiên, càng về cuối mùa lượng quả bị hỏng do chim chóc, côn trùng càng cao nên giá mận vào cuối mùa có xu hướng tăng lên.

Một điểm cực kỳ đặc biệt mà chỉ Mộc Châu mới có, vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 đã có những quả mận trái mùa đầu tiên. Mận quả xanh, nhỏ, vị chua chát đặc trưng, rất kén người ăn. Chỉ bà bầu đang ốm nghén như em ăn vào mới thấy ngon và hạnh phúc làm sao.

 

Xem thêm: Sản phẩm Mận trái mùa

Xem thêm: Sản phẩm Mận Đào Thượng Hạng

Xem thêm: Sản phẩm Dâu Tây Nhật

 

Thành phần dinh dưỡng ( Nguồn https://www.fda.gov/ ) :

 

Một quả mận hậu chín chứa khoảng 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein1 g chất xơ. Ngoài ra, trái mận còn chưa nhiều Kali, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, các Vitamin nhóm B, SắtMagie. Đặc biệt, quả mận hậu không chứa chất béo và cholesterol xấu.

 

Mận hậu Hữu cơ (Mận Organic)
1.00 2-1/8 inches
(66.00 g)
CHẤT DINH DƯỠNG VÀ CALORIE CƠ BẢN
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Protein 0.46 g 1
Carbohydrates 7.54 g 3
Fat – total 0.18 g
Chất Xơ 0.92 g 4
Calories 30.36 2
CHẤT DINH DƯỠNG VÀ CALORIE CHI TIẾT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Carbohydrate:
Tinh bột — g
Tổng số đường 6.55 g
Monosaccharides 5.46 g
Fructose 2.03 g
Glucose 3.34 g
Galactose 0.09 g
Disaccharides 1.09 g
Lactose 0.00 g
Maltose 0.05 g
Sucrose 1.04 g
Soluble Fiber 0.30 g
Insoluble Fiber 0.62 g
Other Carbohydrates 0.07 g
Chất Béo:
Monounsaturated Fat 0.09 g
Polyunsaturated Fat 0.03 g
Saturated Fat 0.01 g
Trans Fat 0.00 g
Calories from Fat 1.66
Calories from Saturated Fat 0.10
Calories from Trans Fat 0.00
Cholesterol 0.00 mg
Water 57.57 g
VI CHẤT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Vitamins
Water-Soluble Vitamins
B-Complex Vitamins
Vitamin B1 0.02 mg 2
Vitamin B2 0.02 mg 2
Vitamin B3 0.28 mg 2
Vitamin B3 (Niacin Equivalents) 0.37 mg
Vitamin B6 0.02 mg 1
Vitamin B12 0.00 mcg 0
Biotin — mcg
Choline 1.25 mg 0
Folate 3.30 mcg 1
Folate (DFE) 3.30 mcg
Folate (food) 3.30 mcg
Pantothenic Acid 0.09 mg 2
Vitamin C 6.27 mg 8
Fat-Soluble Vitamins
Vitamin A (Retinoids and Carotenoids)
Vitamin A International Units (IU) 227.70 IU
Vitamin A mcg Retinol Activity Equivalents (RAE) 11.38 mcg (RAE) 1
Vitamin A mcg Retinol Equivalents (RE) 22.77 mcg (RE)
Retinol mcg Retinol Equivalents (RE) 0.00 mcg (RE)
Carotenoid mcg Retinol Equivalents (RE) 22.77 mcg (RE)
Alpha-Carotene 0.00 mcg
Beta-Carotene 125.40 mcg
Beta-Carotene Equivalents 136.95 mcg
Cryptoxanthin 23.10 mcg
Lutein and Zeaxanthin 48.18 mcg
Lycopene 0.00 mcg
Vitamin D
Vitamin D International Units (IU) 0.00 IU 0
Vitamin D mcg 0.00 mcg
Vitamin E
Vitamin E mg Alpha-Tocopherol Equivalents (ATE) 0.17 mg (ATE) 1
Vitamin E International Units (IU) 0.26 IU
Vitamin E mg 0.17 mg
Vitamin K 4.22 mcg 5
KHOÁNG CHẤT
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Boron 278.50 mcg
Canxi 3.96 mg 0
Chloride — mg
Chromium — mcg
Đồng 0.04 mg 4
Fluoride 0.00 mg 0
Iodine — mcg
Sắt 0.11 mg 1
Magnesium 4.62 mg 1
Manganese 0.03 mg 2
Molybdenum — mcg
Phosphorus 10.56 mg 2
Potassium 103.62 mg 3
Selenium 0.00 mcg 0
Sodium 0.00 mg 0
Kẽm 0.07 mg 1
INDIVIDUAL FATTY ACIDS
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Omega-3 Fatty Acids 0.00 g 0
Omega-6 Fatty Acids 0.03 g
Monounsaturated Fats
14:1 Myristoleic 0.00 g
15:1 Pentadecenoic 0.00 g
16:1 Palmitol 0.00 g
17:1 Heptadecenoic 0.00 g
18:1 Oleic 0.09 g
20:1 Eicosenoic 0.00 g
22:1 Erucic 0.00 g
24:1 Nervonic 0.00 g
Polyunsaturated Fatty Acids
18:2 Linoleic 0.03 g
18:2 Conjugated Linoleic (CLA) — g
18:3 Linolenic 0.00 g
18:4 Stearidonic 0.00 g
20:3 Eicosatrienoic 0.00 g
20:4 Arachidonic 0.00 g
20:5 Eicosapentaenoic (EPA) 0.00 g
22:5 Docosapentaenoic (DPA) 0.00 g
22:6 Docosahexaenoic (DHA) 0.00 g
Saturated Fatty Acids
4:0 Butyric 0.00 g
6:0 Caproic 0.00 g
8:0 Caprylic 0.00 g
10:0 Capric 0.00 g
12:0 Lauric 0.00 g
14:0 Myristic 0.00 g
15:0 Pentadecanoic 0.00 g
16:0 Palmitic 0.01 g
17:0 Margaric 0.00 g
18:0 Stearic 0.00 g
20:0 Arachidic 0.00 g
22:0 Behenate 0.00 g
24:0 Lignoceric 0.00 g
INDIVIDUAL AMINO ACIDS
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Alanine 0.02 g
Arginine 0.01 g
Aspartic Acid 0.23 g
Cysteine 0.00 g
Glutamic Acid 0.02 g
Glycine 0.01 g
Histidine 0.01 g
Isoleucine 0.01 g
Leucine 0.01 g
Lysine 0.01 g
Methionine 0.01 g
Phenylalanine 0.01 g
Proline 0.02 g
Serine 0.02 g
Threonine 0.01 g
Tryptophan 0.01 g
Tyrosine 0.01 g
Valine 0.01 g
THÀNH PHẦN KHÁC
Chất dinh dưỡng Khối lượng DRI/DV
(%)
Ash 0.24 g
Organic Acids (Total) — g
Acetic Acid — g
Citric Acid — g
Lactic Acid — g
Malic Acid — g
Taurine — g
Sugar Alcohols (Total) — g
Glycerol — g
Inositol — g
Mannitol — g
Sorbitol — g
Xylitol — g
Artificial Sweeteners (Total) — mg
Aspartame — mg
Saccharin — mg
Alcohol 0.00 g
Caffeine 0.00 mg
Note: Version 10.12.0, ESHA Research, Salem, Oregon, USA.

 

 

Công dụng trái mận hậu

 

Hỗ trợ giảm cân:

 

Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

 

Làm sáng mắt:

Mận giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và chống lại các vi khuẩn xâm hại mắt, nhờ hàm lượng Vitamin A cao. Ăn mận thường xuyên đã được chứng minh có tác động tích cực lên đôi mắt (Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế Hoa Kỳ)

 

Phòng chống ung thư: 

Trong mận chứa nhiều Anthocyanins có tác dụng giống như chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do gây ung thư. Đồng thời, Vitamin C và chất xơ chứa trong quả mận có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

 

Hỗ trợ tiêu hóa:

Trong mận chứa nhiều sorbitol, isatin và chất xơ giúp hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm triệu chứng của đại tràng và nguy cơ táo bón.

 

Giảm sự hấp thụ Cholesterol:

Nhờ hàm lượng cao Vitamin C trong mận hậu Mộc Châu giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch, đào thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể. Nhờ vậy, ăn mận thường xuyên có thể ngăn ngừa  xơ vữa động mạch, viêm xương khớp và hen suyễn.

 

Tốt cho tim mạch:

Nhờ hàm lượng Kali cao có trong quả mận hậu, giúp cơ thể kiểm soát huyết áp, giảm tỷ lệ bị đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.

 

Cách sử dụng:

 

Quả mận có thể ăn tươi trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn vặt, như một số món gợi ý dưới đây:

 

✔ Mận dầm.

 

Nguyên liệu:

 

  400g mận hậu.

 

 – 50g đường.

 

 – 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh.

 

 – 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả. Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.

 

Bước 2:

Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều. Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.

 

Bước 3:

Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.

 

✔ Siro mận hậu Mộc Châu.

 

Nguyên liệu:

 

 – Mận hậu: 2kg.

 

 – Đường: 1,5kg.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).

 

Bước 2:

Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

 

Bước 3:

Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể chắt lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhón một ít ăn chơi.  Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận ).

 

Bước 4:

Chắt lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.

 

 Mứt mận.

 

Nguyên liệu:

 

  650 gam mận hậu Mộc Châu.

 

 – 300 gam đường.

 

 – 1 quả chanh lớn.

 

 – 1 nhánh lá bạc hà tươi (dài khoảng 10cm).

 

 – ½ quả Vani.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào 1 bát. Thêm đường, đảo đều, bọc bát mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.

 

Bước 2:

Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra bát đợi lúc sau dùng đến.

 

Bước 3:

Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.

 

Bước 4:

Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra một bát rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani là lá bạc hà.

 

Bước 5:

Khi nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục. Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài. Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để bảo quản.

 

 Sinh tố mận.

 

Nguyên liệu:

 

 – Nước cốt mận: 1 thìa nhỏ.

 

 – Sữa bột không béo: 4 thìa lớn.

 

  Mật ong: 1 thìa cafe.

 

 – Nước lạnh: 2/3 cốc.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

Cho 1 ít sữa bột không béo trong nước lạnh, rồi cho tất cả vật liệu vào máy xay sinh tố, xay lẫn.

 

Bước 2:

Rót ra cốc và thưởng thức.

 

 

 

Sản phẩm được cung cấp bởi Manmocchau.vn 

—————————————————————————–

Địa chỉ: 24/31 Phan Đình Giót – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: manmocchau.vn@gmail.com

Hotline tư vấn: 0901794528 – 0901794529   


Bình luận

Bình luận

Hoa Qua Say Cao Cap
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

50000 VND - 1500000 VND
Hoa Qua Huu Co Moc Chau
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

80000 VND - 690000 VND
Tin Tuc
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

0 VND - 0 VND