Sự thật về mận trái mùa Mộc Châu không phải ai cũng biết

 

Đang trong thời kỳ thai nghén, nhiều chị em thèm đồ chưa. Và khi nhìn thấy những quả mận xanh xanh, vàng vàng, đỏ đỏ. Nhiều chị em đã chẳng thể cưỡng lại được mà oánh chén nhiệt tình. Nhưng cũng nhiều chị em thì lại nghi ngại về xuất xứ thực sự của quả mận này. Vì mùa mận Mộc Châu thực sự là cuối tháng 4, đầu tháng 5 đến đầu tháng 6. Vậy mà vào cái thời điểm tháng 12 hay tháng 1 thì lấy đâu ra Mận Trái Mùa Mộc Châu mà ăn?

Vậy đâu là sự thật về Mận Trái Mùa Mộc Châu mà chị em cần biết?

 

Tháng 12 các mẹ nhớ mua mận đầu mùa mộc châu nhà em nhé

                                                             Ảnh mận đầu mùa Mộc Châu nhà em tự chụp nhé

 

Sự thật là cứ vào khoảng tháng 9 hàng năm những cây mận trên cao nguyên Mộc Châu lại bắt đầu cho hoa trái vụ. Và đến thời điểm tháng 12 là đã cho những quả Mận Trái Mùa đầu tiên rồi. Mận trái mùa số lượng rất hạn chế, mỗi cây chỉ thu được trên dưới 1kg nhưng lại là món quà hút khách du lịch vào mùa xuân. Mỗi khi du lịch Mộc Châu vào tháng 12, tháng 1 nhiều du khách thực sự ngạc nhiên khi tận mắt được ngắm nhìn những trái mận ngon lành. Chỉ cần nhìn thấy thôi là đã không thể cưỡng lại mà phải thử ngay 1 trái để cảm nhận cái vị chua chua, ngọt ngọt và chát chát nơi đầu lưỡi.

 

Hoa Mận Tháng 10. Vào những ngày đầu tháng 10, những bông hoa mận trái mùa đầu tiên bắt đầu nở. Để chào đón những chú ong mật chăm chỉ đến thụ phấn. Chỉ 3 tháng sau vào cuối tháng 12 sẽ cho trái ngọt.

                                                             Hoa Mận Trắng Xinh – Rung Rình Đón Gió

 

 

Vườn mận trái mùa được chăm sóc tự nhiên, không bón phân hóa học, không sử dụng thuốc bảo về thực vật. Những trái mận tự nhiên sẽ chín muôn hơn những vườn mận có sử dụng phân bón nhưng sẽ cho trái ngon hơn, an toàn hơn.

                                                                 Vườn mận đang cho hoa trái mùa.

Mận Trái Múa Mộc Châu có mẫu mà không đẹp mắt như giữa vụ. Nhưng chất lượng thì không kém là mấy. Nhiều khi còn ngon hơn cả mận đầu vụ. Mận Trái Mùa chỉ có một chút vị chát, thậm chí với những trái chín để xuống nước khoảng 1,2 ngày thì không còn thấy vị chát đầu lưỡi nào cả.Thay vào đó là vị chua dôn dốt, giòn giòn. Chỉ cần có trong tay 1kg Mận Trái Mùa Mộc Châu những ngày lành lạnh… Nhâm nhi với chút muối ớt hay muối ô mai thì quá tuyệt vời rồi.

 

Mận đầu mùa nhà bà ngoại em hái xong là gửi xe khách về Hà Nội phục vụ các chị em luôn

                                                               Mận đầu mùa Mộc Châu nhà bà ngoại em trồng

Bình luận

Hoa Qua Say Cao Cap
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

50000 VND - 1500000 VND
Hoa Qua Huu Co Moc Chau
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

80000 VND - 690000 VND
Tin Tuc
Starts: Wed,01/11/16 at 00:00 a.m
Ends: Sun, 02/12/17 23:59 p.m

0 VND - 0 VND